Share this post

Cho dù bạn đang dùng dịch vụ cho thuê xe du lịch đi công tác hay đi du lịch cùng gia đình, đừng rời khỏi nhà mà không có các mẹo lái xe . JetCar sẽ đưa ra 12 mẹo để lái xe an toàn, đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách tránh giao thông, tiết kiệm tiền và giữ an toàn (và luôn tỉnh táo!)

1. Trước khi bắt đầu một quãng đường dài, hãy luôn ngủ đủ giấc và ăn một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn. Đồ uống có chứa caffein cao không nhất thiết là cách tốt nhất để giữ tỉnh táo trong khi lái xe. Trong khi ban đầu bạn sẽ cảm thấy cảnh báo nhiều hơn, hiệu ứng có thể rút ngắn theo thời gian, và sự chú ý của bạn có thể đi lang thang mặc dù bạn vẫn tỉnh táo.

2. Kéo dài và nghỉ ngơi mỗi vài giờ, ngay cả khi bạn không cảm thấy buồn ngủ. Lấy bữa ăn nhẹ, có được không khí trong lành và căng chân bằng cách đi bộ xung quanh. Nếu bạn cần, hãy ngủ trưa nhanh.

3. Nếu có thể, chia sẻ trách nhiệm lái xe với người khác. Điều này sẽ cho phép bạn để mắt đến nhau trong khi lái xe và cũng cho phép bạn ngủ trưa mà không mất thời gian. Nếu bạn đang lái xe một mình, hãy bật radio hoặc đặt một số bài nhạc, và giữ cho cửa sổ của bạn mở. Bạn có thể muốn không sử dụng kiểm soát hành trình của mình nếu bạn đang lái xe một mình vào ban đêm – phải tập trung vào việc duy trì tốc độ của bạn có thể giúp bạn vẫn tỉnh táo.

4. Hiểu biết các luật lệ dọc theo tuyến đường của bạn liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe. Mặc dù có thể hợp pháp ở một nơi, nhưng nó có thể là bất hợp pháp ở một quốc gia khác, và sự thiếu hiểu biết thường không phải là một lý do chính đáng để vi phạm.  Tuy nhiên, ngay cả khi việc nói chuyện trên điện thoại di động là hợp pháp, bạn vẫn nên sử dụng thiết bị rảnh tay.

5. Không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông

6. Hãy để mắt tới bầu trời, và nếu có thể, hãy lên kế hoạch cho một con đường xung quanh thời tiết khắc nghiệt. Một đường vòng nhỏ có thể làm bạn tiết kiệm được thời gian chính.

7. Sử dụng một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh như  Google Maps để hướng bạn đi vòng vòng ùn tắc giao thông.

8. Ngay cả một ứng dụng GPS không thể sai sót, đặc biệt là ở những vùng hẻo lánh, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đưa bản đồ địa lý hoặc bản đồ chi tiết như một bản sao lưu chỉ trong trường hợp.

9. Nếu bạn sử dụng xe của dịch vụ cho thuê xe du lịch, hãy tự làm quen với chiếc xe và tất cả các thiết bị của nó (kèn, phanh, đèn nguy hiểm). Đối với một cái nhìn vui vẻ nhưng đúng sự thật về vấn đề này, hãy xem Báo cáo 10 phút đầu tiên của xe cho thuê của bạn.

10. Tự làm quen với luật giao thông địa phương, thay đổi từ địa điểm này sang địa điểm khác.

11. Trước khi khởi hành trên một chuyến đi xe dài, hãy chắc chắn rằng chiếc xe của bạn đang ở trong điều kiện ban đầu – lốp xe được bơm đúng cách, xăng hoặc dầu đã được đổ đầy, đừng đợi cho đến khi kim xăng chỉ ở phần E để tiếp nhiên liệu. Trên một con đường không quen thuộc, bạn không bao giờ biết khi trạm xăng tiếp theo sẽ xuất hiện.

12. Mẹo cuối cùng này nên đi mà không cần nói, nhưng điều quan trọng là chúng ta sẽ nói nó: Hãy chắc chắn rằng mọi người trong xe đều khóa dây an toàn của họ. Không chỉ nó sẽ giữ cho bạn an toàn, nhưng ở hầu hết các nơi đó cũng là pháp luật.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tìm chỗ nào cho thuê xe du lịch hãy nhấc máy lên và gọi 0907 42 42 46 hoặc 0902 85 40 85 để được tư vấn thêm hoặc vào trang fanpage www.facebook.com/jetcarvietnam